Nâng cao năng lực truyền thông phòng, chống bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng cho cán bộ y tế

Từ ngày 25-26/4/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng cho gần 60 học viện là cán bộ phụ trách bệnh truyền nhiễm, cán phụ trách hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại các cơ sở Y tế trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nhằm tăng cường năng lực truyền thông, cung cấp kiến thức và cập nhật các thông tin mới trong hoạt động phòng, chống bệnh truyền nhiễm tại Long An.

Ảnh: Sau lớp tập huấn công tác truyền thông phòng chống bệnh truyền nhiễm sẽ được bài bản và phát huy hiệu quả cao hơn.

Tại lớp tập huấn, học viên được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về các bệnh truyền nhiễm; những yêu cầu về hoạt động truyền thông trong từng giai đoạn dịch; sự phối hợp giữa hoạt động chuyên môn phòng chống dịch với hoạt động truyền thông nhằm khống chế dịch bệnh hiệu quả, nhanh chóng, triệt để. Bên cạnh đó, học viên còn được cung cấp thông tin về truyền thông và truyền thông thay đổi hành vi; hành vi và quá trình thay đổi hành vi sức khoẻ; lập kết hoạch truyền thông buổi giáo dục sức khỏe; kỹ năng giao tiếp cơ bản; hành vi sức khỏe, quá trình thay đổi hành vi, các nguyên tắc giáo dục sức khỏe.

Ngoài ra, học viên còn được tìm hiểu về các loại hình báo chí và những yêu cầu của thông tin; thảo luận, thực hành bài tập nhóm về cách viết tin về bệnh truyền nhiễm đang lưu hành tại địa phương;…

Ảnh: Học viên thực hành bài tập chia sẻ thông tin phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Thông qua lớp tập huấn, học viên có dịp được nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông về các bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng để giúp người dân hiểu rõ, từ đó chung tay với ngành y tế ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Võ Ngươn Kiết