• THẠNH HÓA SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 01-KL/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Ngày 14-5-2024, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thạnh Hóa - Lê Văn Thanh chủ trì Hội nghị.

• HƯỚNG DẪN PHÂN LOẠI CHẤT THẢI Y TẾ ĐÚNG CÁCH

Việc phân loại chất thải y tế sẽ giúp đảm bảo an toàn, tránh bị thương hay lây nhiễm cho nhân viên trong công tác thu gom, xử lý, tránh nguy cơ lây nhiễm thứ phát cho cộng đồng và bảo vệ môi trường, giảm thiểu rủi ro từ chất thải y tế.

• Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

TLĐT và các dạng thuốc lá mới đang mở đầu cho xu hướng lạm dụng và nghiện các hóa chất nhân tạo tổng hợp, bao gồm nicotin, các loại ma túy thế hệ mới và rất nhiều hóa chất khác, không chỉ gây nên gánh nặng khổng lồ mới về y tế, kinh tế, an ninh trật tự mà ảnh hưởng đến giống nòi và nhiều lĩnh vực khác. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, sẽ tạo ra một thế hệ mới nghiện nicotin và các chất gây nghiện khác như ma tuý.

• CẦN ĐƯỚC KHUYẾN CÁO TRỮ NƯỚC MƯA ĐÚNG CÁCH

Tại huyện Cần Đước, nước mưa là nguồn tài nguyên được người dân tận dụng hiệu quả phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Tập quán trữ nước mưa được hình thành như một giải pháp dự phòng cho tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô. Việc phối hợp liên ngành để bảo vệ nguồn nước, các công trình cấp nước, chủ động triển khai các giải pháp cấp nước, thu, trữ nước an toàn để đảm bảo đủ nước sạch cho người dân vào mùa khô, nhất là những khu vực chịu ảnh hưởng của nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn hạn chế tác động của biến đổi khí hậu song song với phòng chống bệnh dịch liên quan tới nguồn nước và phòng chống thiên tai là mục tiêu quan trọng mà huyện Cần Đước hướng tới.

• Đoàn thẩm định Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã làm việc tại Mộc Hoá

Chiều ngày 10-5-2024, Đoàn công tác thẩm định công nhận xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã của Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức thẩm định kết quả xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế năm 2023 theo Quyết định 1300 đối với 2 xã Bình Thạnh và Bình Hoà Tây thuộc huyện Mộc Hoá, tỉnh Long An do Phó giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng cấp tỉnh thẩm định Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã - Mai Thanh Tùng làm t

• Sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn mà ngành Điều dưỡng mang lại trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) đã chọn ngày sinh của bà Florence Nightingale, ngày 12 tháng 5 hằng năm là ngày Quốc tế Điều dưỡng vì những cống hiến lớn lao mà bà đã mang lại cho nền y học nói chung và của ngành Điều dưỡng nói riêng.

• Tự hào là người Điều dưỡng

Từ năm 1965, Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN) đã chọn ngày 12 tháng 5 hằng năm (là ngày sinh của bà Florence Nightingale – người đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại) là ngày “Quốc tế Điều dưỡng”. Đây là ngày để ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người Điều dưỡng. Năm 2024, ICN đưa ra thông điệp “Điều dưỡng của chúng ta, tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng”.

• Tân Trụ tiếp đoàn thẩm định Bộ Tiêu chí quốc gia về Y tế xã

Chiều ngày 07-5-2024, Đoàn công tác của Sở Y tế Long An do Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng cấp tỉnh thẩm định Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã - Mai Thanh Tùng làm trưởng đoàn đến thẩm định xét công nhận xã Tân Bình đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch hội đồng cấp huyện thẩm định Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã - Trương Minh Trí tiếp đoàn.

• NGƯỜI CAO TUỔI – VỐN QUÝ CỦA DÂN TỘC

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: “Đất nước hưng thịnh do phụ lão xây dựng, đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức.” Bác của chúng ta đánh giá rất cao vai trò, vị thế của Người cao tuổi (NCT), xem NCT là lực lượng quan trọng góp phần tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

• Thạnh Trị quan tâm chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi

Trên thực tế, nhiều Người cao tuổi (NCT) khi có bệnh mới tìm đến bác sĩ, không khám sức khỏe định kỳ vì vậy khi phát hiện bệnh việc chữa trị trở nên phức tạp, sức khỏe khó phục hồi hơn. Đây là điều cần thay đổi, quan điểm đúng là phòng bệnh hơn chữa bệnh.