• Vì sao Bộ Y tế đề xuất BHYT chi trả sàng lọc ung thư cổ tử cung?

Theo ghi nhận ung thư 2020, Việt Nam có hơn 9.000 ca mắc mới ung thư cổ tử cung và có hơn 3.000 ca tử vong vì căn bệnh này. Phần lớn người bệnh đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị...

• Trạm Y tế Phường 4 truyền thông dinh dưỡng, chế biến bữa ăn mẫu cho bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng ở trẻ em không chỉ làm chậm sự phát triển về thể chất mà còn là gánh nặng của gia đình và xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn lực tương lai của đất nước. Trong thời gian qua, Trạm Y tế Phường 4 đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông, nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn.

• Nâng cao năng lực truyền thông phòng, chống bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng cho cán bộ y tế

Từ ngày 25-26/4/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng cho gần 60 học viện là cán bộ phụ trách bệnh truyền nhiễm, cán phụ trách hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại các cơ sở Y tế trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nhằm tăng cường năng lực truyền thông, cung cấp kiến thức và cập nhật các thông tin mới trong hoạt động phòng, chống bệnh truyền nhiễm tại Long An.

• Công đoàn Ngành Y tế Long An nâng cao công tác nghiệp vụ công đoàn

Từ ngày 23-24/4/2024, Công đoàn Ngành Y tế Long An tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024 cho 110 đại biểu là Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra công đoàn Ngành Y tế; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra các công đoàn cơ sở trực thuộc.

• Tân Thạnh thêm 5 xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã

Ngày 23-4-2024, Hội đồng và tổ Thư ký xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế tỉnh Long An đến thẩm định Bộ tiêu chí Quốc Gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2030 tại 5 xã, thị trấn của huyện Tân Thạnh theo Quyết định 1300/QĐ-BYT ngày 09-3-2023 của Bộ Y tế.

• Cần Đước đạt nhiều kết quả cao theo Nghị quyết số 21-NQ/TW

Sau hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, công tác dân số và phát triển huyện Cần Đước luôn bám sát chỉ tiêu và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

• TRẠM Y TẾ BÌNH THẠNH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM (21/04)

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hoá tinh hoa, là kho tàng tri thức của nhân loại. Có thể nói, sách là người bạn, là niềm vui của mỗi con người, bất kỳ là ai, dù lớn hay nhỏ.

• Khám bệnh, tặng quà cho người nghèo, học sinh nghèo huyện Châu Thành

Qua sự vận động tài trợ của Ông Trịnh Xuân Tâm - Phó Trưởng phòng địa bàn 3, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21-4-2024, Đoàn Bác sĩ Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh do Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh - Phan Văn Đức làm trưởng đoàn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Châu Thành khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi huyện Châu Thành.

• CDC Long An truyền thông về tác hại rượu bia

Trung tuần tháng 4/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) Long An phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tân Trụ tổ chức truyền thông trực tiếp về tác hại của rượu, bia tại 3 xã Nhựt Ninh, Tân Phước Tây, Đức Tân của huyện thu hút hơn 90 người dân tham dự.

• Họp mặt Ban liên lạc Quân Dân y Chiến khu Đ lần thứ 32

Sáng 20/4/2024, Ban Liên lạc Quân Dân y Chiến khu Đ tổ chức Họp mặt ngày truyền thống Quân Dân y Chiến Khu Đ lần thứ 32. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An - Hoàng Đình Cán, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đến dự. Tham dự họp mặt còn có đại diện lãnh đạo tỉnh, thành, quân khu, quân đoàn và hơn 550 thành viên Ban Liên lạc Quân Dân y chiến khu Đ đến từ các tỉnh: Long An, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM.