Tân Trụ tiếp đoàn thẩm định Bộ Tiêu chí quốc gia về Y tế xã

Chiều ngày 07-5-2024, Đoàn công tác của Sở Y tế Long An do Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng cấp tỉnh thẩm định Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã - Mai Thanh Tùng làm trưởng đoàn đến thẩm định xét công nhận xã Tân Bình đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch hội đồng cấp huyện thẩm định Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã - Trương Minh Trí tiếp đoàn.

Qua thẩm định, thẩm tra đánh giá việc thực hiện 47 chỉ tiêu của 10 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030, Đoàn thẩm định cấp tỉnh đánh giá cao công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân của xã Tân Bình. Trạm Y tế xã được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, có sự phối hợp đồng bộ của các ban ngành đoàn thể Nân dân. Nhân lực tại Trạm Y tế xã sắp xếp, bố trí đảm bảo theo quy định. Các hoạt động chuyên môn về khám chữa bệnh, phòng bệnh và triển khai các chương trình mục tiêu y tế có hiệu quả. Công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe tại địa phương được đẩy mạnh. Công tác báo cáo và lập kế hoạch chuyên môn của Trạm Y tế xã đảm bảo theo quy định. Kết quả thẩm định xã Tân Bình đạt 87/100 điểm chuẩn theo Bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2030.

Bên cạnh sự ghi nhận những kết quả mà cán bộ và Nhân dân xã Tân Bình đã đạt được trong việc xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế, Đoàn thẩm định của Sở Y tế cũng nêu ra một số nhiệm vụ mà Trạm Y tế xã Tân Bình và Cấp ủy Chính quyền địa phương cần khắc phục trong thời gian tới như: hỗ trợ kinh phí sắp xếp Bác sĩ làm việc tại Trạm; trang thiết bị, cơ sở vật chất tiếp tục được duy tu bảo dưỡng; tăng cường thu thập thông tin quản lý số liệu về điều trị bệnh không lây nhiễm; vận động các cặp vợ chồng sinh đủ hai con đạt chỉ tiêu và bà mẹ có con trong độ tuổi tiêm chủng đầy đủ để từ đó hoàn thiện, các tiêu chí y tế, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện Tân Trụ đạt huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Ông Mai Thanh Tùng ghi nhận những kết quả mà Tân Bình đạt được, đồng thời mong muốn xã cũng khắc phục các tồn tại, khó khăn để chăm sóc sức khỏe người dân xã nhà được tốt hơn.

Trần Quốc Khánh