Giám sát, hỗ trợ tỉnh Long An về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm
Sáng nay 10/4/2024, đoàn công tác Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh do Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn có buổi giám sát hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm tại tỉnh Long An.

Ảnh: Đoàn có buổi làm việc với Sở y tế tỉnh Long An.

Đoàn giám sát đã làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh về công tác phát hiện, thu dung điều trị bệnh truyền nhiễm như dại, viêm phổi nặng do vi rút, tay chân miệng, sốt xuất huyết và các bệnh dự phòng bằng vắc xin. Giám sát một số cơ sở giết mổ gia cầm/thủy cầm trên địa bàn thành phố Tân An. Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An, tính từ đầu năm đến ngày 31/3, bệnh viện ghi nhận 51 ca sốt xuất huyết, 24 ca tay chân miệng, 6 ca thủy đậu và 1 ca quai bị.

Ảnh: Đoàn giám sát tại cơ sở giết mổ gia cầm trên đại bàn thành phố Tân An.

Ngành y tế Long An đã sẵn sàng thu dung tất cả các trường hợp nghi ngờ cúm gia cầm, các khu điều trị, khu cách ly đã sẵn sàng ứng phó; vật tư, trang thiết bị cũng như hóa chất xử lý dịch cũng như điều trị sẵn sàng để tiếp nhận những trường hợp mắc bệnh gia cầm cũng như bệnh truyền nhiễm khác. Sau buổi giám sát, đoàn có buổi làm việc với Sở y tế tỉnh Long An nhằm đánh giá lại tình hình phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Võ Ngươn Kiết