Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt kết quả theo chỉ tiêu được giao

Chiều ngày 15/4/2024, Đảng bộ ngành Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - Nguyễn Văn Chóng đến dự.

Đảng bộ ngành Y tế hiện có 10 chi bộ với tổng số đảng viên là 197 đồng chí. Trong năm 2023, các chỉ tiêu đề ra về lĩnh vực y tế được triển khai, thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả theo chỉ tiêu được giao tại Nghị quyết số 49-NQ/TU, ngày 02/12/2022 của Tỉnh ủy (đạt 9 bác sĩ/vạn dân; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 93%). Công tác chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình được triển khai, thực hiện hiệu quả (tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi (chiều cao theo độ tuổi) đạt 17,3%).

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Ngành Y tế chủ động và tích cực phòng, chống các bệnh truyền nhiễm gây dịch, khống chế có hiệu quả các bệnh truyền nhiễm, gây dịch nguy hiểm, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh đầu tiên, chủ động xử lý, không để xảy ra dịch lớn. Bên cạnh đó, các công tác khác như lãnh đạo xây dựng cơ quan và các đoàn thể; kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng và đảng viên đều được Đảng ủy Ngành Y tế lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, đúng quy định đề ra.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - Nguyễn Văn Chóng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung vào một số nội dung như: Công tác Xây dựng Đảng của chi bộ Bệnh viện Phổi; giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát tại chi bộ Bệnh viện Y học cổ truyền; công tác xây dựng chi bộ đoàn kết hướng tới trong sạch vững mạnh tại chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Năm 2024, ngành Y tế tỉnh đề ra mục tiêu: Mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe; được bảo đảm bình đẳng về quyền và nghĩa vụ trong tham gia bảo hiểm y tế và thụ hưởng các dịch vụ y tế. Duy trì hiệu quả mức sinh thay thế, phấn đấu số con trung bình của mỗi cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ở mức 2 con; nâng cao chất lượng dân số, góp phần phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời, phấn đấu đạt 9,5 bác sĩ/vạn dân; bảo hiểm y tế toàn dân đạt 94%; suy dinh dưỡng trẻ em < 5 tuổi thể thấp còi dưới 17,2%.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - Nguyễn Văn Chóng mong muốn, năm 2024, Đảng bộ ngành Y tế khắc phục các khó khăn còn tồn tại, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Tin, ảnh: Võ Ngươn Kiết