image banner
  • Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin

    Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp người bệnh sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân mua trên mạng xã hội. Theo kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm nêu trên có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

  • Tân An tập huấn kiến thức về ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố

    Thực hiện Kế hoạch của Trung tâm Y tế thành phố Tân An, từ ngày 11-4-2024 đến 22-4-2024, Trung tâm Y tế thành phố Tân An tổ chức 06 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đại diện 296 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố do tuyến xã, phường quản lý trên địa bàn thành phố Tân An.  

  • MỘC HÓA HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM 2024

    Thực hiện theo kế hoạch số 1046/KH-BCĐ ngày 04 tháng 4 năm 2024 của Ban chỉ đạo Liên ngành huyện Mộc Hóa về An toàn thực phẩm ( ATTP) về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, sáng ngày 15-4-2024, Trung tâm Y tế huyện tổ chức xe cổ động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

  • Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

    “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 có chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn quốc.

  • Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng

    Thời tiết nắng nóng như hiện nay dễ sinh sôi các loại vi khuẩn, nấm mốc làm cho các loại thực phẩm, thức ăn dễ bị ôi thiu, gây mất an toàn thực phẩm (ATTP) nếu không được bảo quản cẩn thận. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bị ngộ độc thực phẩm hoặc rối loạn tiêu hóa. Do đó, việc lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm đúng cách để bảo vệ sức khỏe đang được nhiều người quan tâm.

  • Đức Huệ đảm bảo ATTP năm 2023

    Trong nhiều năm liền huyện Đức Huệ không ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm. Đây là nỗ lực của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như các sở ngành có trách nghiệm trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

  • Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm ngày Tết bằng cách nào?

    Thời tiết mùa xuân ấm áp, giao mùa là lúc vi khuẩn trong thức ăn phát triển nhanh. Hơn nữa, vào dịp Tết nhiều người có thói quen tích trữ đồ ăn lâu ngày, đây cũng là nguy cơ dẫn tới ngộ độc thực phẩm.

  • Cách bảo quản các món ăn ngày Tết đảm bảo an toàn thực phẩm

    Trong những ngày Tết, tủ lạnh bảo quản thức ăn của các gia đình hầu như bị quá tải do có quá nhiều thức ăn. Để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ được hương vị của các món truyền thống, hãy tham khảo một số mẹo bảo quản thực phẩm dưới đây.

  • Sử dụng rượu, bia sao cho an toàn?

    Ngày Tết lượng tiêu thụ rượu, bia tăng cao do đây là dịp sum họp gia đình, bạn bè, … quan trọng nhất trong năm. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều rượu, bia trong nhiều ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Phóng viên có cuộc trao đổi với Phó Trưởng Chi cục phụ trách Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bs.CKII. Trần Hoàng Sơn xoay quanh nội dung làm sao sử dụng rượu, bia an toàn trong những ngày Tết.

  • Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

    Thời gian quan, người tiêu dùng còn có nhiều ý kiến phản ánh về kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm…Do vậy, công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) cần được tăng cường quan tâm chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa, nhất là trong dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thông báo
 image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0