05 Tháng Ba 2015 Thông tin hoạt động > Dân số KHHGĐ
    Đăng Nhập

Liên kết website

Đóng

Số lượt truy cập

Đóng

Tin dân số KHHGĐ

Đóng
Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ đến thăm và làm việc
06/03/2014 08:59

 Ngày 03/3/2014, Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ do Phó Tổng cục trưởng - Lê Cảnh Nhạc làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Long An để kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện công tác DS-KHHGĐ năm 2013. Đi cùng đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo của Vụ Tài Chính Kế hoạch, Chánh Văn phòng Tổng cục và các đồng chí chuyên viên.

Buổi sáng, Đoàn tới thăm và làm việc tại huyện Tân Trụ, buổi chiều cùng ngày Đoàn tiếp tục làm việc với Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ tỉnh để tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn mà công tác DS-KHHGĐ tỉnh Long An đang gặp phải.

Trong buổi làm việc với huyện Tân Trụ, Đoàn đã gặp mặt và trao đổi tình hình với Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ huyện, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện, Cán bộ chuyên trách Dân số của 11/11 xã, thị trấn để tìm hiểu những khó khăn, thuận lợi trong việc triển khai các chương trình, kế hoạch công tác Dân số thời gian qua, công tác phối kết hợp giữa Trung tâm Dân số và Trung tâm Y tế, giữa các ban ngành, đoàn thể cũng như tình hình hoạt động của cán bộ chuyên trách, cộng tác viên Dân số tại cơ sở.

Sau buổi làm việc, thông qua báo cáo công tác Dân số năm 2013 và việc trao đổi với các thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ chuyên trách dân số huyện, Đoàn đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được về công tác DS-KHHGĐ năm 2013 của huyện Tân Trụ, đặc biệt là sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện dành cho công tác DS-KHHGĐ. Phó Tổng cục trưởng Lê Cảnh Nhạc hoan nghênh và biểu dương việc hoàn thành vượt các chỉ tiêu DS-KHHGĐ đề ra, đồng thời biểu dương tinh thần vượi khó vươn lên của đội ngũ làm công tác dân số tại cơ sở trong việc xây dựng các mô hình nâng cao chất lượng dân số trong đó có mô hình xây dựng xã, thị trấn không có người sinh con thứ 3 trở lên.

Chiều cùng ngày, Đoàn tếp tục trao đổi, làm việc với Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ tỉnh, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục, ông Lê Cảnh Nhạc đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, huyện Tân Trụ trong việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu DS-KHHGĐ đề ra như giảm sinh, giảm sinh con thứ 3, duy trì ổn định mức sinh thay thế cũng như việc thực hiện có hiệu quả các mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số…. “Có được kết quả như vậy là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo sâu sát của UBND tỉnh, Sở Y tế cũng như sự phối hợp đồng bộ chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể dành cho công tác Dân số, cụ thể là tỉnh đã chủ động đầu tư thêm kinh phí cho công tác DS-KHHGĐ” ông Lê Cảnh Nhạc nói.

Bên cạnh những thuận lợi đang có và đạt được thì Phó Tổng cục trưởng cũng mong muốn rằng trong thời gian tới cấp Ủy, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tham mưu, hỗ trợ cho công tác DS-KHHGĐ, đặc biệt đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức chuyển đổi hành vi, nâng cao hoạt động các mô hình nâng cao chất lượng dân số, Long An cũng cần sớm triển khai và xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, tiếp tục đẩy mạnh tiếp thị phương tiện tránh thai đến với người dân. Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng cho biết, sắp tới Tổng cục DS-KHHGĐ sẽ “chạy thử” mô hình “Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và phương tiện tránh thai cho công nhân ở các khu công nghiệp” tại Long An, Nam Định và Nghệ An.

                

                Đinh Hà-Chi cục DS-KHHGĐ

Trở về...
);